Google
 

Sunday, April 4, 2010

ไข่คนปลา แซลมอนรมควัน

ไข่คนปลา แซลมอนรมควัน

Smoked Salmon Scramble Egg




เมนูไข่อาหารเช้า
ที่ ผ่านมาก็มีแซนด์วิชสลัดไข่ต้มแบบต่างๆ
ตอนนี้ก็ลองมาทำไข่คน ปลาแซลมอนรมควันบ้าง ดูแล้วหรูดี
เครื่องปรุง
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ครีม 3 ช้อน
- เนยสำหรับทอดไข่ 2 ช้อน
- ปลาแซลมอนรมควัน 50 กรัม

ไปซื้อปลา แซลมอนรมควันมาจากฟูดแลนด์ 1 ขีด 175 บาท


จัดการ แบ่งครึ่ง ใช้เพียงครึ่งขีด ซอยหรือหั่นปลาเป็นชิ้นเล็กๆ



ตักครีมใส่ในปลาที่หั่น ไว้ 3 ช้อน คลุกให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 30 นาที


พอได้เวลา ก็ตั้งกระทะ ใส่เนยไป 2 ช้อน ตอกไข่ 2 ฟอง ตีให้เข้ากันเท่านั้น (ไม่ได้ตีให้ฟูแบบไข่เจียว)
เทไข่ใส่ในกระทะ ใช้ตะหลิวคนไข่
(ใช้กระทะใบโตเกินไป)


พอไข่สุกประมาณ 50% ให้เทแซลมอนรมควันที่คลุกครีมลงไป


ใช้ ตะหลิวคลุก และ คนให้เข้ากัน ยกกระทะออกจากเตาเมื่อไข่ใกล้สุก เพราะทิ้งไว้อีกเดี๋ยวเดียวไข่ก็จะสุกพอดี เนื้อไข่จะนิ่ม ไม่แข็งกระด้าง


ตัก ไข่ใส่ในก้อนขนมปัง ที่แกะใส้ออก และ อบแล้ว


ทาน ไข่ก็ต้องมีผักเล็กน้อย
วางผัก แต่งให้สวยงาม


เรียบ ร้อย อาหารมื้อเช้า ค่อยข้างจะสาย เพราะเป็นวันอาทิตย์
สูตรนี้ไม่ต้อง ใส่เกลือ เพราะแซลมอนจะมีรสเค็มอยู่แล้ว
ไข่จะนิ่มเพราะสุกพอดีและมีครีมไป คลุกด้วย

เพื่อนๆ ลองทำดูนะคะ ง่ายๆ สีแซลมอนตัดกับไข่ สวยงามดี
เด็กๆ และ ผู้ใหญ่ ชอบ

No comments: